Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội

502

Đối với khách du lịch trong và ngoài nước thì Hà Nội là điểm đến được nhiều người lựa chọn, bởi du lịch Hà Nội có những nét độc đáo và thú vị, có sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, lịch sử, …Khi có dịp đến với Hà Nội, bạn hãy một lần ghé qua các địa danh có trong top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội.

1. Hồ Hoàn Kiếm 

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội

Thủ đô Hà Nội vốn được biết tới là thành phố có nhiều hồ tự nhiên, trong đó Hồ Hoàn Kiếm (còn được gọi là Hồ Gươm) nằm giữa trung tâm thành phố, là một trong những địa điểm du lịch đẹp, quyến rũ nhất của Hà Nội. Không chỉ là địa danh  có phong cảnh thiên nhiên hàng đầu mà  Hồ Hoàn Kiếm còn gắn với lịch sử ngàn năm văn hiến của thủ đô. Khi đến với Hồ Hoàn Kiếm, khách du lịch còn được tham quan các điểm du lịch gắn với lịch sử nằm xung quanh Hồ như: cầu Thê Húc, Tháp Bút, Đền Ngọc Sơn, Đền thờ Trần Hưng Đạo…

2. Văn Miếu Quốc Từ Giám

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội

Văn Miếu Quốc Tử Giám là di tích lịch sử văn hóa được đánh giá là địa điểm du lịch không nên bỏ qua của Hà Nội. Văn Miếu  – Quốc Tử Giám được xây dựng từ thời nhà Lý, là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, nơi đào tạo và tuyển chọn ra nhân tài cho đất nước. Đến nay, trải qua hàng ngàn năm lịch sử, Văn Miếu – Quốc Tử Giám vẫn giữ được vẻ cổ kính, uy nghiêm, mang đậm dấu ấn kiến trúc của thời kỳ lịch sử. Đến nay, Văn Miếu – Quốc Tử Giám vẫn được đánh giá là biểu tượng cho tinh thần hiếu học của dân tộc.

3. Nhà hát lớn Hà Nội

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội

Là một trong những công trình được người Pháp xây dựng tại Việt Nam, Nhà hát lớn Hà Nội được biết tới là điểm tham quan du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Nội. Không chỉ thu hút ở kiến trúc mang đậm dấu ấn của nước Pháp, mà khi tham quan nhà hát lớn Hà Nội du khách còn được thưởng thức những buổi biểu diễn nghệ thuật với những loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo. 

4. Quảng trường Ba Đình

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội

Nếu có dịp đến thăm Hà Nội thì du khách chắc chắn không thể bỏ qua Quảng trường Ba Đình lịch sử, địa danh nổi tiếng trong lịch sử dân tộc. Quảng trường Ba Đình có khuôn viên 32000m2, có sức chứa tới 20 vạn người, là nơi ghi dấu và diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của Việt Nam. Đến với quảng trường Ba Đình, du khách sẽ cảm nhận được không gian thiêng liêng và tự hào của dân tộc. Nằm trong cùng một khu vực nên du khách có thể kết hợp tham quan quảng trường Ba Đình với Hoàng thành Thăng Long và khu di tích chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, nếu muốn chứng kiến nghi thức kéo cờ và hạ cờ Tổ quốc, du khách có thể lựa  tham quan quảng trường Ba Đình vào buổi sáng và buổi tối.

5.Nhà thờ Lớn Hà Nội

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội là địa điểm du lịch nổi tiếng với phong cách kiến trúc của thời kì trung cổ châu Âu. Nhà thờ lớn có chiều rộng 20,5m, chiều dài 64,5m với hai tháp chuông cao và những trụ đá to nặng ở bốn góc. Khi tham quan nhà thờ lớn Hà Nội, du khách sẽ ấn tượng với hình ảnh rêu phong cổ kính bên ngoài nhưng bên trong lại có kiến trúc hiện đại. Đến nay, nhà thờ lớn vẫn là một trong những trung tâm hoạt động Công giáo của Hà Nội và các vùng lân cận. Đặc biệt, trong những ngày lễ, nhà thờ lớn thu hút là địa điểm thu hút rất đông đu khách đến tham quan.

Xem thêm:  Top 10 món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua khi du lịch HCM

6. Hoàng Thành Thăng Long

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội

Hoàng Thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử hình thành và phát triển của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, đến nay Hoàng thành Thăng Long vẫn còn lưu giữ được nhiều dấu tích, cổ vật có giá trị về văn hóa, lịch sử… Vì vậy Hoàng thành Thăng Long đã dược UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

7.Hồ Tây

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội

Hồ Tây có diện tích rộng hơn 500ha được ví là lá phổi xanh của Hà Nội. Không chỉ là địa điểm du lịch đẹp, lãng mạn nhất của Hà Nội, mà Hồ Tây còn là nơi lưu giữ nhiều dấu tích trong bề dày lịch sử hàng ngàn năm. Đến với Hồ Tây vào bất kỳ mùa nào trong năm, du khách cũng đều được chiễm ngưỡng những bức tranh thủy mặc ấn tượng, đa màu sắc với màu xanh của nước, màu đỏ của hoa phượng, màu tím của bằng lăng,…Du khách đến thăm quan Hồ Tây còn có thể tham quan tới 21 ngôi đình, đền, chùa được xếp hạng nằm xung quanh hồ.

8. Chùa Một Cột

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội

Nhắc tới Chùa Một Cột là nhắc đến công trình kiến trúc cổ cực kỳ độc đáo, một trong những biểu tượng đặc trưng của Hà Nội. Lấy ý tưởng thiết kế từ hình ảnh bông hoa sen, chùa Một Cột được xây dựng bằng gỗ gồm đài Liên Hoa hình vuông, với mái cong, chùa được dựng trên cột cao 4m. Chùa Một Cột với nhiều hình ảnh hoa văn truyền thống của dân tộc thể hiện rõ nét quyền uy, sức mạnh và giá trị nhân văn, ước vọng của dân tộc.

9. Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội

Nằm cách trung tâm thủ đô chừng 8km, Bảo tàng dân tộc học Việt Nam là địa điểm tham quan thú vị cho du khách nếu ghé thăm thủ đô. Bảo tàng dân tộc học Việt Nam nổi bật bởi tòa nhà mô phỏng hình trống đồng Đông Sơn nằm giữa khuôn viên ngoài trời đẹp. Trong khuôn viên bảo tàng là những kiến trúc, mô hình mô phỏng kiến trúc và nếp sống của công đồng các dân tộc Việt nam. Bộ sưu tập  về 54 dân tộc Việt Nam được thể hiện sống động thông qua y phục, trang sức, nông cụ, ngư cụ,…Tham quan bảo tàng dân tộc học Việt Nam du khách không chỉ có được sự am hiểu về cộng đồng dân tộc Việt nam mà còn được tham dự nhiều trò chơi dân gian độc đáo.

10. Chùa Trấn Quốc

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội

Được biết tới là một trong những ngôi chùa cổ nhất của Việt nam hiện nay, chùa Trấn Quốc là địa điểm du lịch mà mỗi khi đến với Hà Nội khách du lịch trong và ngoài nước đều ghé thăm. Không chỉ nổi tiếng là chốn cửa Phật linh thiêng mà chùa Trấn Quốc còn thu hút du khách bởi giá trị lịch sử và kiến trúc lâu đời. Vẻ đẹp nên thơ và cổ kính của chùa Trấn Quốc bên bờ Hồ Tây lộng gió sẽ là ấn tượng khó phai trong lòng du khách mỗi khi nhớ về Hà Nội.

Hà Nội – thủ đô ngàn năm văn hiến, niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam luôn là điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Với Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội, thì dù đi đến đâu lòng người cũng sẽ luôn nhớ về.

Hồng Loan

Loading...
Xem thêm:  Top 10 khách sạn tốt nhất khi du lịch Hải Phòng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here