Cách muối sung chua giòn

421

Mâm cơm mà có thêm đĩa sung muối chua giòn vừa chống ngán lại vừa kích thích thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:

– 300 g quả sung
– 1 nhánh riềng nhỏ
– 1 củ tỏi
– 2 quả ớt
– Muối
– Giấm
– Lọ thủy tinh hoặc âu sành.

cach muoi sung chua gion - Cách muối sung chua giòn

Cách làm:

Bước 1:

– Sung chọn quả bánh tẻ, không non hoặc già quá, rửa thật sạch. 

– Chuẩn bị một chậu nước muối loãng. Dùng dao cắt bỏ cuống của quả sung (chú ý không cắt vào phần thịt của quả. Cắt tới đâu thì cho ngay vào chậu nước muối để không bị thâm đen). Ngâm khoảng 1 tiếng.

– Riềng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Bước 2: 

– Đun sôi 2 thìa canh đầy muối với 1 lít nước, sau đó để nước muối nguội hẳn. Vớt sung ra, rửa lại lần nữa, lấy 1/2 chỗ nước muối đun sôi để nguội rửa sung lần cuối, để cho ráo nước. 

Bước 3:

– Xếp 1/2 chỗ tỏi và riềng xuống đáy lọ, cho hết chỗ sung vào lọ, sau cùng rải một lớp riềng, tỏi còn lại và cuối cùng là vài lát ớt lên trên. 

– Đổ chỗ nước muối để nguội còn lại vào lọ, đậy nắp lọ cho kín rồi để ở nơi thoáng mát. Nếu làm nhiều và dùng bình miệng rộng, lớp riềng không đủ để che kín sung thì bạn hãy dùng đĩa, vỉ tre hoặc một túi bóng chứa nước đặt lên trên để nén cho sung không bị nổi trên mặt nước. Sau 2 ngày là món sung muối có thể ăn được. Có thể cho thêm vào lọ một thìa giấm trắng để món sung chua nhanh hơn.

Xem thêm:  Cách kho thịt heo đơn giản ngay tại nhà

Thành phẩm: Món sung muối vàng ươm, từng quả giòn tan, chua chua cay cay, thơm mùi riềng tỏi thật ngon. Mâm cơm mà có thêm đĩa sung muối chua giòn vừa chống ngán lại vừa kích thích khiến bữa cơm nhà bạn thêm ngon miệng.

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here